GOODYEAR – NHÀ SẢN XUẤT LỐP XE MÙA HÈ
DO AUTO BILD BÌNH CHỌN

24 Apr 23

Goodyear hai năm liên tiếp nhận giải thưởng “Nhà sản xuất lốp xe mùa hè” do Auto Bild bình chọn.

Auto Bild, tạp chí ô tô và kiểm định lốp uy tín của Đức, đã trao tặng cho Goodyear giải thưởng ‘Nhà sản xuất lốp xe hàng đầu: Mùa hè 2023’1 năm thứ hai liên tiếp2. Kiểm định viên đã công nhận hiệu suất ổn định của lốp xe mùa hè cao cấp của Goodyear trong suốt quá trình thử nghiệm kỹ lưỡng đối với một số thương hiệu phổ biến nhất trên thị trường. Tạp chí trao giải thưởng danh giá này cho nhà sản xuất lốp xe đã đạt được kết quả tổng thể tốt nhất trong mùa thử nghiệm mùa hè.

Kiểm định viên của tạp chí ca ngợi dòng sản phẩm mùa hè của Goodyear: “Nhà sản xuất cao cấp Goodyear đã ba lần đứng đầu bảng xếp hạng với kết quả ấn tượng. Các mẫu lốp hiện tại Eagle F1 Asymmetric 6 và EfficientGrip 2 SUV mang đến hiệu suất năng động thuyết phục và tính bền vững trong tương lai3.” Thử nghiệm thành công lốp xe trong phạm vi mùa hè của Goodyear.

Eagle F1 Asymmetric 6 là lốp hiệu suất cực cao (Ultra-High Performance) mới nhất của Goodyear được thiết kế cho nhiều mẫu ô tô, bao gồm cả xe điện và SUV mới nhất. Trong một cuộc thử nghiệm gần đây, Auto Bild đã mô tả lốp xe này có “Hiệu suất ấn tượng trên các con dốc ướt và khô với quãng đường vượt trội4.” Đây cũng là loại lốp không chỉ dẫn đầu về hiệu năng trong số 50 loại lốp mùa hè được thử nghiệm mà còn được vinh danh là một trong những loại lốp đứng đầu về tiết kiệm nhiên liệu. Eagle F1 Asymmetric 6 dòng lốp duy nhất nhận được phản hồi tích cực ở các tiêu chí đánh giá trong các bài thử nghiệm.

Goodyear cũng được xếp hạng cao trong bài kiểm tra xe thể thao của Auto Bild5, được ca ngợi vì tính thể thao vì khả năng xử lý trực tiếp “Cảm giác lái chân thật, lốp cân bằng tốt, bám đường ấn tượng trên cả điều kiện đường ướt và khô, quãng đường phanh ngắn, vận hành êm ái & yên tĩnh và lực cản lăn giúp tiết kiệm nhiên liệu.”

Trong khi đó, mẫu SUV EfficientGrip 2 của Goodyear được đánh giá “Xuất sắc” trong bài kiểm tra của Auto Bild (225/65R17)6. Kiểm định viên nhận xét rằng lốp có “Đặc tính lái an toàn, cân bằng, khả năng bám đường ướt tốt, quãng đường phanh ngắn trên đường ướt, khả năng vượt địa hình tốt và rất êm ái.”

Laurent Colantonio, Giám đốc Công nghệ Khu vực EMEA, Goodyear: “Chúng tôi rất vui mừng được vinh danh là nhà sản xuất lốp xe mùa hè của Auto Bild năm thứ hai liên tiếp. Giải thưởng công nhận việc không ngừng theo đuổi hiệu suất mà chúng tôi đang tích hợp vào mọi thiết kế của Goodyear. Phương pháp thử nghiệm của Auto Bild là một trong những phương pháp kỹ lưỡng nhất trong ngành, cả về tiêu chí hiệu suất và số lượng lốp được so sánh. Dòng sản phẩm lốp hiện tại của chúng tôi thể hiện trình độ kỹ thuật xuất sắc vượt trội và giải thưởng này nhấn mạnh khả năng của nhóm chúng tôi trong việc phát triển và sản xuất lốp giúp tối ưu hóa hiệu suất của xe trong mọi điều kiện lái xe mùa hè.”

Goodyear – Nhà sản xuất lốp xe hàng đầu đến từ Mỹ – Đối tác chiến lược trong việc cung cấp Lốp theo Xe (Original Equipment) cho khoảng 600 mẫu xe của hơn 30 nhà sản xuất nổi tiếng trên thế giới. Với danh mục sản phẩm đa dạng, Goodyear cung cấp cho nhiều phân khúc xe như: Xe đua, xe thể thao/ cao cấp; xe du lịch, SUV, MPV, Pick-Up, 4×4, Off-Road hay các loại xe có tải trọng khác nhau.


  1. Auto Bild issue 14/23.
  2. Auto Bild issue 15/22.
  3. All magazine quotes translated from original German.
  4. Auto Bild: 50 summer tires tested, dimension 225/45R18. Test car: BMW 3 Series. Issue 10/2023.
  5. Auto Bild issue 10/23.
  6. Auto Bild: Sommerreifen-Test 2023: 225/65 R17.