CÔNG NGHỆ AMT CỦA GOODYEAR ĐƯỢC VINH DANH “CÔNG NGHỆ TRIỂN VỌNG”

18 Jul 12

Công nghệ duy trì áp suất lốp tự động (Air Maintenance technology –AMT) của Goodyear vừa được chứng nhận bởi tạp chí Car&Driver là một trong “10 công nghệ tương lai triển vọng” trong danh sách được công bố mới nhất năm 2012. AMT là hệ thống giúp giữ lốp trong điều kiện áp suất tốt nhất mà không cần bất kỳ máy bơm bên ngoài hoặc thiết bị điện tử nào. Tất cả mọi thành phần của hệ thống AMT bao gồm cả máy bơm lốp mini đều được chứa sẵn bên trong lốp.

Các nhà biên tập của tạp chí Car&Driver gọi AMT là “ý tưởng đơn giản tao nhã” trong bài viết đăng vào tháng 12 năm 2011.

“Trong khi công nghệ thực sự rất phức tạp nhưng ý tưởng đằng sau thiết bị AMT lại rất đơn giản là bánh xe có thể tự bơm khi di chuyển trên đường” ông Jean-Claude Kihn- trưởng bộ phận kỹ thuật của Goodyear phát biểu.

“Lốp xe có thể duy trì được áp suất của nó là điều mà các tài xế luôn mong muốn trong nhiều năm. Goodyear đã thực hiện thử thách này và những tiến bộ mà chúng tôi đạt được quả là rất đáng khích lệ” ông Kihn nói “Đây sẽ là một công nghệ đột phá không thể thiếu trong tương lai”.

Goodyear là một trong những công ty lốp xe lớn nhất thế giới với khoảng 73.000 nhân viên hoạt động trong 54 nhà máy tại 22 quốc gia trên khắp thế giới. Với hai trung tâm nghiên cứu đổi mới công nghệ tại Akron, Ohio và Colmar-Berg, Luxembourg để phát triển những sản phẩm và dịch vụ công nghệ tiêu chuẩn cho ngành công nghiệp lốp.