preload

Công nghệ bảo trì hơi (AMT) của Goodyear được tạp chí Time bình chọn là sáng chế của năm

19 Nov 12

Công nghệ bảo trì hơi (AMT) của Công ty lốp và cao su Goodyear được  tạp chí Time (tạp chí uy tín hàng đầu thế giới) bầu chọn là một trong những phát minh tốt nhất năm 2012.

Hàng năm tạp chí Time công bố một danh sách các phát minh quan trọng dựa trên đánh giá của các biên tập viên có chuyên môn kĩ thuật. Năm nay công nghệ bảo trì hơi lốp của Goodyear vinh dự nằm trong danh sách 25 phát minh vượt trội cùng với Z-1 của NASA, ô tô điện Tesla Model S và phát minh tạo mây trong nhà,…

Công nghệ Goodyear AMT giúp duy trì áp suất hơi tối ưu của lốp, do đó, xe sẽ tiết kiệm được đáng kể ở công đoạn bơm nhiên liệu. Tất cả các thành phần bao gồm cả máy bơm thu nhỏ, sẽ được chứa bên trong lốp xe.

Các biên tập viên của tạp chí Time đã bình luận về công nghệ ATM của Goodyear : “Khi áp lực trong lốp xe Goodyear xuống quá thấp, người lái sẽ phát hiện ra gần như ngay lập tức. Đồng thời, một bộ điều chỉnh áp suất bên trong sẽ mở ra cho phép không khí lưu thông vào một ống bơm, và như bánh xe quay, phần phẳng giúp ép không khí từ ống thông qua đầu van vào lốp xe.”

“Chúng tôi rất vinh dự được tạp chí Time bầu chọn là một trong những  Sáng chế của năm 2012” Giám đốc kỹ thuật của Goodyear, Jean-Claude Kihn nói. “Giải thưởng này là sư ghi nhận kết quả làm việc xuất sắc của các kỹ sư Goodyear tại Akron và Luxembourg, cũng như những nỗ lực của chúng tôi để mang lại các sản phẩm mới và sáng tạo cho thị trường.”

“Một lốp xe có thể duy trì khả năng tự bơm là điều mà các tay lái đã mong muốn từ lâu”, Kihn nói thêm. “Đây là công nghệ mang tính đột phá mà mọi người chắc hẳn sẽ hài lòng”

Công nghệ Bảo trì áp suất lốp hiện vẫn đang được phát triển bởi Goodyear ở Akron và Lúc-xăm-bua. Sản phẩm này hiện chưa được tung ra thị trường.

Công nghệ bảo trì áp suất lốp của Goodyear đều lần lượt được công nhận bởi tập chí Time, Popular mechanics và Car & Driver. Tháng 10, tạp chí Popular Machenics bầu chọn AMT là sản phẩm có tính đột phá. Trong tháng 12/2011, tạp chí Car& Driver cũng chọn AMT là một trong những “công nghệ triển vọng nhất”.