preload

Độc đáo và hấp dẫn giải đua ô tô địa hình Saigon Adventure Trophy 2012

14 Nov 12

Thông tin giải đua ô tô địa hình  Saigon Adventure Trophy 2012 diễn ra từ ngày 26- 28/10/2012  đã thu hút sự quan tâm của hàng nghìn người yêu thích môn thể thao mạo hiểm này.

Giải đua ô tô địa hình Saigon Adventure Trophy 2012 được tổ chức bởi công ty du lịch Đambri phối hợp với Hội ô tô địa hình và mô tô địa hình Sài Gòn cùng các câu lạc bộ xe địa hình trong cả nước. Giải đấu hấp dẫn  nhờ việc mang đến một sân chơi khắc nghiệt nhưng vô cùng tuyệt vời để thử thách lòng dũng cảm, ý chí và tinh thần không chịu khuất phục trước bất kì khó khăn nào của con người.

26 đội đua tham gia được kiểm tra độ thích nghi với điều kiện môi trường tự nhiên, tinh thần đồng đội sau hai ngày 26, 27/10 thử thách qua chặng đường Hồ Chí Minh – Mandagui – đèo Triệu Hải – Lâm Đồng. Các bài thi được thiêt kế nhằm thử thách tối đa khả năng của xe, sức chịu đựng của kết cấu, động cơ, lốp và độ bám đường, cùng với sự nhanh nhẹn, quyết đoán trong xử lý tình huống điều khiển xe và sự phối hợp đồng đội.

Đua xe địa hình SAT 2012

Giải đua đã nóng ngay từ những giây phút đầu tiên và trở nên bùng nổ đầy kịch tính khi các đội bắt đầu chặng thi đặc biệt diễn ra vào ngày 28/10 tại khu du lịch Đambri (Bảo Lộc, Lâm Đồng). Công chúng vô cùng phấn khích khi được chứng kiến các đội xe lấm lem băng qua vũng bùn lầy hay mạnh mẽ và dữ dội như đàn voi rừng khi băng qua đoạn suối. Cũng không thể không kể đến cảm giác hồi hộp thót tim khi người xem dõi theo từng bước xe lăn qua đoạn đường hố so le hay đoạn dốc nghiêng; hoặc nín thở khi những sự cố bất ngờ xảy ra như xe bị lún sâu trong bùn, xe chết máy trong nước sâu…

Đua xe địa hình SAT 2012

Không quá ngạc nhiên khi Saigon Adventure Trophy 2012 lại tạo nên sự thu hút đặc biệt đối với công chúng: lượng khách đổ về khu du lịch Đambri trong ngày tăng đột biến, đạt 70% lượng khách của các ngày lễ lớn và đây đang là mùa thấp điểm của du lịch. Có thể thấy giải đua ô tô địa hình đầu tiên này đã đáp ứng được mong mỏi bấy lâu của những người đam mê offroad trên khắp đất nước Việt Nam.

Đồng tài trợ cho cuộc thi thú vị này là Goodyear – nhà sản xuất lốp xe hàng đầu tại Mỹ, nổi tiếng bởi những dòng lốp có tính ứng dụng cao, phù hợp với nhiều loại địa hình và đang ngày càng được người sử dụng tin dùng.

Đua xe địa hình SAT 2012

Một trong những dòng lốp nổi tiếng của Goodyear là Wrangler MT/R Kevlar, được coi là sự lựa chọn hoàn hảo cho dòng xe địa hình. Có thể kể đến những ưu điểm vượt trội về mặt kỹ thuật như: hông lốp được bổ sung lớp Kevlar- vật liệu sợi tổng hợp của DuPont, tăng cường tới 35% khả năng chống sự xuyên thủng của ngoại vật, thiết kế phần bất đối xứng nằm giữa lốp làm tăng lực kéo trong khi vẫn duy trì khả năng bám đường. Bên cạnh đó, hợp chất Silica tăng cường khả năng bám đường ngay cả trong điều kiện đường ướt. Chính vì thế, dòng lốp Wrangler MT/R Kevlar của Goodyear thực sự là một sự lựa chọn ưu việt đối với các dòng xe địa hình.

Lốp Wrangler MT/R