Goodyear chuyển đổi tro trấu trở thành nguyên liệu sản xuất lốp xe

30 Sep 14

AKRON, Ohio, 22 tháng 9, 2014 – Hôm nay, Goodyear đã công bố phương án tận dụng tro thu được sau khi đốt vỏ trấu để sản xuất điện năng như một nguồn silica thân thiện với môi trường để sử dụng trong lốp xe. Nếu trước đây, tro trấu chỉ được xem như rác thải thì giờ đây nó sẽ vô cùng hữu ích trong việc sản xuất ra loại lốp xe tiết kiệm nhiên liệu của Goodyear.

1615_goodyear_rice_husk _ TV

Goodyear đã nghiên cứu thử nghiệm silica có nguồn gốc từ tro trấu trong suốt hai năm qua tại Trung Tâm Sáng Tạo và kết quả cho thấy tác động của tro trấu đến hiệu suất lốp tương đương với nguyên liệu truyền thống. Goodyear hiện đang đàm phán với các nhà cung cấp tiềm năng để mua tro trấu silica về sản xuất loại lốp xe này.

Ông Joseph Zekoski – Giám đốc Kỹ thuật cho biết: “Việc ứng dụng tro trấu vào sản xuất sẽ cho Goodyear một nguồn nguyên liệu thay thế đồng thời giảm thiểu khối lượng tro trấu đổ ra các bãi rác hằng năm. Đây là một minh chứng cho cam kết và sự tận tâm của Goodyear đối với sáng tạo và với việc bảo vệ môi trường.”

Thống kê của Tổ chức Lương Thực và Nông nghiệp Liên Hiệp Quốc (FAO) cho biết, hàng năm, cả thế giới thu hoạch hơn 700 triệu tấn gạo và việc tìm nơi xử lý vỏ trấu thực sự là một thách thức lớn. Vì thế, vỏ trấu thường được dùng để sản xuất nhiệt điện để giảm tải khối lượng đổ ra các bãi rác thải.

Thông thường, hỗn hợp Silica được trộn vào cao su sản xuất lốp để tăng sức chịu đựng và giảm lực cản lăn cho lốp xe, giúp xe tiết kiệm nhiên liệu. Điều này còn có tác động tích cực khác là làm tăng độ bám của lốp xe trên mặt đường ướt.

Ông Zekoski cho biết thêm: “Những nỗ lực cải tiến của Goodyear hướng đến việc sản xuất lốp xe thân thiện với môi trường không chỉ ở chất lượng sản phẩm, quy trình sản xuất mà còn thể hiện ở nguyên liệu sản xuất. Việc chúng tôi tiếp tục khám phá ra những phương thức mới để tiết kiệm nhiên liệu là một ví dụ. Chúng tôi không ngừng nỗ lực nhằm giúp cho khách hàng tận dụng tối đa lốp xe của họ, qua những sáng kiến mới như Công nghệ Duy Trì Áp Suất Lốp (Air Maintenance Technology). Chúng tôi cũng nghiên cứu những nguồn năng lượng tái tạo, bao gồm cả dầu đậu nành, để thay thế những nguyên liệu có nguồn gốc từ dầu hỏa trong lốp xe.” (Để tìm hiểu về cam kết của Goodyear trong các vấn đề bảo vệ môi trường, vui lòng truy cập http://www.goodyear.com/responsibility.)