preload

Goodyear nghiên cứu ra dầu đậu nành giúp giảm việc sử dụng dầu mỏ trong lốp xe

25 Jul 12

AKRON, Ohio ngày 24 tháng 7, 2012 – Công ty lốp xe và cao su Goodyear vừa công bố một phát minh có thể mang lại lợi ích cho người tiêu dùng và môi trường bằng việc giảm lượng dầu mỏ trong lốp xe trong khi vẫn gia tăng vòng đời lốp.

Các nghiên cứu của Goodyear tại Trung tâm đổi mới và phát triền công nghệ đã kiểm chứng được việc sử dụng dầu đậu nành trong lốp có khả năng tăng tuổi thọ lốp thêm 10% và giúp giảm lượng dầu mỏ trong sản xuất lốp đến 7 triệu gallons mỗi năm.

Ngoài ra, khi kiểm tra tại nhà máy Goodyear tại Lawton-Oklahoma phát kiến này đã thể hiện sự cải thiện khả năng pha trộn trong quá trình sản xuất. Goodyear nhận thấy rằng hợp chất cao su được làm với dầu đậu nành pha trộn một cách dễ dàng với silica trong quá trình chế tạo lốp.  Điều này giúp nâng cao hiệu quả của nhà máy và giảm thiểu mức tiêu hao năng lượng và khí thải nhà kính.

Goodyear luôn cam kết bảo về môi trường và cộng đồng và việc sử dụng dầu đậu nành được minh chứng là một cách khác để thực hiện mục tiêu của chúng tôi” – ông Jean – Claude Kihm- giám đốc kỹ thuật Goodyear phát biểu: “ Người tiêu dùng nhận được lợi ích thông qua việc gia tăng tuồi vòng đời lốp, Goodyear cũng đạt được thành tựu trong việc tăng hiệu quả sử dụng và giảm tiêu hao nhiên liệu, chúng ta cùng chiến thắng trong tác động tích cực tới môi trường”

Lốp xe nguyên mẫu được chế tạo tại Lawton sẽ được thử nghiệm tại Trung Tâm Kiểm Định của Goodyear tại San Angelo, Texas trong những tháng tới. Nếu các chỉ số vẫn tích cực, Goodyear hy vọng người tiêu dùng sẽ sớm có thể mua lốp xe được thực hiện với dầu đậu nành vào 2015.
Uỷ ban Đậu Nành Mỹ (United Soybean Board -USB) đang tài trợ 500,00 USD cho dự án này của Goodyear trong hai năm. Goodyear sẽ cho ra đời một lốp xe được làm từ dầu đậu nành vào ngày 6,7 tháng 8 năm 2015 tại trung tâm nghiên cứu của công ty Ford Motor tại Dearborn, Michigan – là một phần của một sự kiện được tài trợ bởi USB.

Goodyear là một trong những công ty lốp xe lớn nhất thế giới với khoảng 73.000 nhân viên hoạt động trong 54 nhà máy tại 22 quốc gia trên khắp thế giới. Với hai trung tâm nghiên cứu đổi mới công nghệ tại Akron, Ohio và Colmar-Berg, Luxembourg để phát triển những sản phẩm và dịch vụ công nghệ tiêu chuẩn cho ngành công nghiệp lốp.