Goodyear Assurance – An toàn và bền bỉ

13 Jul 10

img_03
Goodyear – một trong những công ty lốp xe lớn nhất thế giới vừa cho ra mắt sản phẩm lốp xe mới Goodyear Assurance được thiết kế dành cho xe du lịch hạng trung, nhằm đáp ứng toàn diện tiêu chuẩn về lái xe an toàn và đáng tin cậy trong mọi điều kiện đường sá, đặc biệt phù hợp với điều kiện đường sá ở Việt Nam.

Công nghệ ArmorGrip cho khả năng bám đường siêu việt, độ bền vượt trội với khả năng chịu được mọi điều kiện xấu của mặt đường. Đó là nhờ: kết cấu lưỡi gai lốp độc đáo hình bánh quế ba chiều giúp bám đường tốt hơn trên đường khô và đường ướt, lớp “Áo giáp” Dupont Kevlar nhẹ và bền hơn thép gấp 5 lần, hợp chất cao su Durawall tăng cường silica được gia cố ở hông lốp giúp hạn chế cắt và rách hai bên hông lốp… Goodyear Assurance xứng đáng là sự lựa chọn số 1 về tính năng an toàn cho người cầm lái và hành khách.

Ông Pierre E. Cohade, Chủ tịch Goodyear Châu Á Thái Bình Dương cho biết: “Goodyear có bề dày truyền thống trong công nghệ sáng chế lốp xe hơn một trăm năm qua. An toàn là giá trị cốt lõi của nhãn hiệu Goodyear, vì thế chúng tôi cam kết không ngừng ứng dụng những công nghệ mới nhất và tiên tiến nhất vào sản phẩm lốp xe của mình nhằm giúp những người lái xe thêm tự tin trên đường và giúp cho chuyến hành trình an toàn hơn”.

img_04

Poster giới thiệu lốp xe Goodyear Assurance trên đường ướt

“Goodyear không ngừng đầu tư vào việc nghiên cứu để hiểu rõ hơn nhu cầu lái xe của người tiêu dùng”, ông DP Singh – Giám đốc Marketing ngành lốp xe du lịch Khu vực Châu Á Thái Bình Dương, phát biểu. Ông cho biết thêm: “Việc thấu hiểu tâm tư và nhu cầu của người tiêu dùng đã giúp chúng tôi phác họa rõ nét về mong muốn của họ về mức độ an toàn khi lái xe. Đối với người tiêu dùng ở Châu Á, độ an toàn thể hiện ở khả năng bám đường cực tốt trong điều kiện đường khô hoặc đường ướt và khả năng chống chịu, ngăn ngừa sự cố trên đường đặc biệt khi lăn bánh trong điều kiện khắc nghiệt. Điều đó đã thôi thúc chúng tôi phát triển lốp xe Goodyear Assurance mới với Công nghệ Armorgrip. Lốp xe mới này được thiết kể để đáp ứng, thậm chí vượt xa hơn cả mức mong đợi về tính an toàn của lốp xe bởi người tiêu dùng hiện nay”.

Lốp Goodyear Assurance sử dụng công nghệ mới nhất mang tính cách mạng của Goodyear, công nghệ Armorgrip, được cấp bằng sáng chế về sự an toàn và bền bỉ.

img_04

Poster giới thiệu lốp xe Goodyear Assurance trên đường khô

Tìm hiểu về Công nghệ ArmorGrip: là công nghệ phối hợp giữa Armor và Grip:

“Armor” trong công nghệ ArmorGrip:

Nối tiếp những thành công của công ty trong việc kết hợp chất liệu DuPont Kevlar® vào một số sản phẩm của loại lốp Wrangler dành cho xe thể thao đa dụng SUV, Goodyear đã xây dựng và kết hợp công nghệ DuPont Kevlar® vào lốp Goodyear Assurance để tạo ra một sản phẩm có độ bền cao và tăng cường khả năng chịu được những điều kiện xấu của mặt đường. Dupont Kevlar là một loại vật liệu nhẹ và bền hơn thép gấp 5 lần.

Ngoài lớp “Áo giáp” Dupont Kevlar, Lốp Goodyear Assurance còn có hợp chất cao su Durawall tăng cường silica được gia cố ở hông lốp giúp hạn chế cắt và rách hai bên hông lốp.

“Grip” trong công nghệ ArmorGrip:

Công nghệ mới này giới thiệu khả năng bám đường siêu việt thông qua hai cấu trúc chính – kết cấu lưỡi gai lốp hình bánh quế ba chiều và hợp chất cao su bổ sung silica cấu thành gai lốp. Kết cấu lưỡi gai lốp hình bánh quế – là một hệ thống rãnh ba chiều thế hệ mới được cải tiến từ thiết kế khối gai bán cầu âm dương nổi tiếng trước đây của Goodyear. Hệ thống mới này được thiết kế để giúp phanh tốt hơn và bám đường tốt hơn trong điều kiện đường ướt hoặc khô.

img_05

Bên cạnh kết cấu lưỡi gai lốp hình bánh quế ba chiều, lốp Goodyear Assurance còn sử dụng hợp chất cao su bổ sung silica cấu thành gai lốp giúp tăng cường khả năng bám đường. Silica là một thành phần quan trọng được dùng trong các dòng lốp xe có tính năng vận hành cao khi mà khả năng bám đường là yếu tố được chú trọng hàng đầu. Chính silica là thành tố giúp gia tăng mạch liên kết hóa học với các thành phần cao su tổng hợp để tạo ra độ bám đường ưu việt hơn.

Goodyear là một trong những công ty lốp xe hàng đầu thế giới. Công ty có khoảng 70.000 nhân viên và hơn 60 nhà máy sản xuất tại 26 quốc gia trên toàn thế giới.

( Theo 24h.com.vn )