preload

GOODYEAR GIỚI THIỆU Ý TƯỞNG LỐP XE ĐỘT PHÁ DÀNH CHO Ô TÔ TỰ ĐIỀU KHIỂN

11 Mar 16

 • Các công nghệ lốp xe tương lai giới thiệu tại hội chợ xe thế giới Geneva
 • Ý tưởng độc đáo với lốp Goodyear Eagle-360 thiết kế hình cầu
 • Ý tưởng lốp xe được trang bị công nghệ cảm biến đột phá IntelliGrip giúp tăng tính an toàn

GENEVA, THỤY SỸ, ngày 1 tháng 3 năm 2016 – Tập đoàn Goodyear đã cho ra mắt hai mẫu lốp xe mới đầy sáng tạo có khả năng định hình cho tương lai của dòng ô tô tự điều khiển tại triển lãm xe thế giới Geneva lần thứ 86 .

Hai mẫu lốp gồm: lốp hình cầu Eagle-360 định hướng cho thế hệ lốp tương lai được thiết kế tích hợp các tính năng hỗ trợ khả năng kiểm soát, tính kết nối và tương thích với môi trường, cùng với lốp IntelliGrip được tích hợp cảm biến và công nghệ kiểm soát độ mòn chính là các giải pháp thông minh ban đầu dành cho các dòng xe tự điều khiển.

Cả hai mẫu lốp đều được thiết kế với mục tiêu an toàn nhằm đáp ứng mối quan tâm hàng đầu của khách hàng đối với các dòng xe tự điều khiển. Điều này thể hiện nỗ lực không ngừng của Goodyear nhằm tìm hiểu và đáp ứng xu hướng thay đổi của khách hàng.

“Đối với dòng xe tự điều khiển, người lái xe có khuynh hướng giảm dần sự tương tác và can thiệp trong quá trình lái, vì vậy lốp xe sẽ đóng vai trò quan trọng hơn nữa trong việc liên kết với mặt đường.” Ông Joseph Zekoski – Phó chủ tịch cấp cao và Giám đốc kỹ thuật của Goodyear toàn cầu cho biết. “Ý tưởng lốp xe của Goodyear đã đặt ra một khái niệm mới về lốp xe đồng thời hình thành những công nghệ ứng dụng trong việc chế tạo lốp cho tương lai”.

 Thông tin thêm về hai mẫu lốp xe :

Goodyear Eagle-360

Dòng lốp Goodyear Eagle-360 được thiết kế đột phá theo hình cầu ứng dụng cho các dòng xe tự điều khiển với khả năng điều khiển linh hoạt, khả năng tương tác và tương thích với môi trường để tăng tính an toàn.

  • Khả năng điều khiển linh hoạt: thiết kế lốp hình cầu giúp ô tô di chuyển được mọi hướng, tăng an toàn cho hành khách cũng như hỗ trợ các tình huống đỗ xe khó khăn như ở những khu vực chật hẹp.
  • Khả năng tương tác: Các cảm biến được gắn bên trong sẽ tăng thêm tính an toàn khi truyền tải các thông tin về điều kiện thời tiết và đường sá cho hệ thống điều khiển của xe cũng như những xe gần đó, đồng thời công nghệ giám sát áp suất và gai lốp thông minh sẽ tự điều chỉnh độ mòn để tăng thêm tuổi thọ cho lốp.
  • Khả năng vận hành bằng đệm từ: Lốp xe được vận hành bằng hệ thống đệm từ kết nối với thân xe giúp di chuyển tuyệt đối êm ái và thoải mái.

Thiết kế gai lốp lấy cảm hứng từ loài sinh vật biển: Gai lốp được mô phỏng từ hình dáng của loài san hô não có tính chất như bọt biển có thể co cứng trong điều kiện đường khô và mềm lại trong điều kiện đường ướt, cho hiệu suất lái tốt nhất và giảm thiểu hiện tượng trượt nước.Goodyear IntelliGrip

Dòng lốp Goodyear IntelliGrip được thiết kế thông minh nhờ vào khả năng truyền tải thông tin qua hệ thống cảm biến đến trung tâm điều khiển của xe về điều kiện đường sá và thời tiết nhằm giúp tăng tính an toàn và tăng hiệu suất vận hành.

 • Cảm biến với điều kiện đường sá: Nhờ công nghệ cảm biến tối tân và gai lốp thiết kế đặc biệt, mẫu lốp này có thể nhận ra được nhiều loại điều kiện đường sá khác nhau, bao gồm mặt đường cũng như điều kiện thời tiết.
 • Công nghệ kiểm soát độ mòn (Active-wear): Dòng lốp IntelliGrip còn sử công nghệ kiểm soát độ mòn tiên tiến để đánh giá điều kiện của lốp và xe.
 • Xử lý áp suất và nhiệt độ lốp thông qua thuật toán: Các thuật toán được phát triển bởi Goodyear sẽ có vai trò xử lý các biến số như áp suất lốp và nhiệt độ lốp.
 • Tương thích với điều kiện đường sá: Khi lốp xe nhận biết được đường mưa hoặc mặt đường trơn trượt, xe sẽ tự động điều chỉnh tốc độ. Thêm vào đó, lốp xe có thể rút ngắn được khoảng trượt phanh, vào cua tốt hơn, tối ưu độ ổn định và cũng như hỗ trợ hệ thống chống va chạm.
 • Ứng dụng công nghệ tương thích với các mẫu xe tương lai: Goodyear đang thương thuyết với một số nhà sản xuất xe để áp dụng công nghệ này theo nhu cầu của họ, tăng thêm độ kết nối với các tính năng như hệ thống Cân bằng điện tử, Hệ thống kiểm soát phanh và hệ thống treo.

IntelliGrip1

“Với những ý tưởng cho việc thiết kế các mẫu lốp tương lai, Goodyear đã chứng minh sự nỗ lực sáng tạo không ngừng và tầm nhìn chiến lược trong việc ứng dụng công nghệ lốp xe cho các phương tiện di chuyển thông minh và an toàn trong tương lai”, ông Zekoski cho biết.

Goodyear là một trong những tập đoàn sản xuất lốp xe lớn nhất thế giới hiện tại đang có 66,000 nhân viên với 49 cơ sở sản xuất tại 22 quốc gia trên khắp thế giới. Hai trung tâm nghiên cứu sáng tạo của công ty tại Akron, Ohio và Colmar-Berg, Luxembourg luôn nỗ lực hết hình để phát triển các sản phẩm và dịch vụ hàng đầu có thể tạo nên các chuẩn mực mới về công nghệ và hiệu suất cho ngành công nghiệp lốp xe. Để tìm hiểu thêm về Goodyear và các sản phẩm, hãy vào www.goodyear.com/corporate.